Dịch vụ chép file ghi âm thành văn bản để làm luận văn/luận án


Dịch vụ chép lời (audio transcription) cho luận văn/luận án

Trong năm cuối của chương trình học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, người học được yêu cầu viết một luận văn hay luận án nghiên cứu (thesis, dissertation). Một luận văn/luận án thường là một bài báo học thuật về một chủ đề cụ thể nào đó đã được tác giả nghiên cứu vài năm qua các khóa học, tài liệu, và nghiên cứu thực tiễn.

Trong khi biên soạn các thông tin cho một luận án, một trong những phần quan trọng nhất là dữ liệu ghi âm các cuộc phỏng vấn, dữ liệu video, và các tư liệu khác được lưu trữ ở dạng tập tin âm thanh (file mp3, wav, m4a…). Tập tin âm thanh này thường được đính kèm với luận văn/luận án để xác thực các thông tin được trình bày trong đó.

Một transcript, hay bản chép lời nội dung của các file âm thanh/video đó cũng được đính kèm cùng với luận văn/luận án, để giúp người đọc tiết kiệm thời gian để nghe hết các file âm thanh/video đó. Việc chép lời file ghi âm mất rất nhiều thời gian, hầu như không còn thời gian cho các nghiên cứu sinh viết luận án. Đó là lý do chính tại sao nghiên cứu sinh phải nhờ đến các công ty dịch vụ phiên âm (transcription) chuyên nghiệp, giúp cắt giảm một nửa số lượng công việc và cho phép họ dành thời gian tập trung vào việc nghiên cứu/viết luận án.

Chép lời, hay phiên âm/phiên mã/transcription, tức chuyển nội dung từ các tập tin âm thanh thành văn bản, là một công việc nhàm chán, tốn thời gian, cần rất nhiều sự tỉ mỉ, nên các dịch vụ chép lời file ghi âm thường có giá khá đắt. Đó là lý do nên chọn dịch vụ chép lời file video/audio với giá hợp lý của Dịch Thuật SMS.

Dịch vụ chép lời (video/audio transcription) thành văn bản, transcript dạng file word. Liên hệ 0934436040 (Zalo/Viber) để được tư vấn và báo giá nhanh chóng!

Dịch vụ chép lời (video/audio transcription) thành văn bản, transcript dạng file word. Liên hệ 0934436040 (Zalo/Viber) để được tư vấn và báo giá nhanh chóng!

Các loại file cần chép lời để phục vụ cho luận văn/luận án

Có rất nhiều loại file âm thanh/video cần chép lời, một vài trong số đó là các bản ghi âm cuộc thảo luận nhóm, bài giảng, các file video hội nghị, các file ghi âm/ghi hình phỏng vấn,…

Chép lời file ghi âm thảo luận nhóm

Khi ghi lại nội dung cuộc họp hay thảo luận nhóm, thông tin nhận được bị phân tán, ý tưởng và dữ liệu có thể khó sắp xếp nếu như không có văn bản chép lời (transcript). Mỗi thành viên trong nhóm có những ý kiến khác nhau, cung cấp nhiều thông tin khác nhau. Xử lý nhiều thông tin cùng lúc trong một file âm thanh và ghi chép lại một tập tin âm thanh với nhiều tiếng nói chồng chéo là không đơn giản. Một người biên chép lời file ghi âm chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm điều đó!

Chép lời file ghi âm bài giảng trên lớp

Chép lời một bài giảng trên lớp cũng là một công việc tẻ nhạt. Việc này yêu cầu mức độ chính xác rất cao, bởi vì một bài giảng được ghi lại thành văn bản có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong tương lai hoặc tài liệu nghiên cứu cần thiết cho luận văn sau này. Một chuyên viên phiên mã âm thanh (transcriptionist) có thể dễ dàng chép lời tất cả các thông tin đó để bạn có thể sử dụng và xử lý dễ dàng hơn.

Chép lời file ghi âm phỏng vấn

Khi bạn cần thời gian để thực hiện các nghiên cứu và bạn cũng có một số file ghi âm phỏng vấn trong máy tính cần được xử lý, hãy để một chuyên gia chuyên xử lý các file này giúp bạn. Một file ghi âm phỏng vấn thường rất dài và chiếm nhiều thời gian đáng ra nên dành cho việc nghiên cứu của bạn.

Chép lời file ghi âm/ghi hình hội nghị, hội thảo

Cùng với dữ liệu phỏng vấn và ghi âm bài giảng trên lớp, có các file âm thanh hội nghị hoặc hội thảo cũng cần được xử lý, đánh máy thành dạng text (văn bản). Công việc này có một quy trình phức tạp và cần được xử lý hết sức cẩn thận. Dù chỉ chép lời một hay hai bài giảng cũng tốn rất nhiều thời gian của bạn.

Chép lời không chỉ được sử dụng cho các file âm thanh mà còn để ghi chú hoặc phân tích file video. Giữ lại thông tin chính xác là khá quan trọng và ghi chép từ lời giảng hoặc video cần phải được thực hiện một cách chính xác. Các dịch vụ chép lời file âm thanh/video được lựa chọn khi việc này cần được thực hiện một cách gấp rút.

Một trong những điều khó nhất khi chép lời là từ ngữ khi nói có thể dễ bị nhầm lẫn với từ khác, và việc viết đúng chính tả và các hình thức của từ đặc biệt khó nếu bạn không được đào tạo về nó. Việc chép lời phải được hệ thống hóa và thực hiện theo các hướng dẫn chuyên nghiệp.

Tại sao nên thuê dịch vụ chép lời file ghi âm chuyên nghiệp?

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ đến việc thuê một chuyên gia để chép lời các tập tin của bạn là giá cả. Có nhiều đơn vị dịch vụ nghe và gõ file audio/video thành văn bản để lựa chọn, nhưng tại sao Dịch Thuật SMS lại là đơn vị hàng đầu.

Đội ngũ transcriptionist chuyên nghiệp với giá hợp lý!

Mức giá của chúng tôi đặc biệt phù hợp với các khách hàng có ngân sách thấp – sinh viên, nghiên cứu sinh, giáo sư và doanh nghiệp nghiên cứu nhỏ.

Bảo mật dữ liệu của khách hàng

Khi bạn thuê dịch vụ chép lời tại Dịch Thuật SMS, chúng tôi cam kết bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của khách hàng, đảm bảo giữ tài liệu của bạn an toàn và không bị ai khác lấy cắp thông tin.

Công cụ hỗ trợ hiện đại cho việc biên chép

Một cơ sở hạ tầng rõ ràng và dễ hiểu cũng cho thấy một công ty biên chép file âm thanh/video chuyên nghiệp đến mức nào – tại Dịch Thuật SMS, chúng tôi sử dụng các công cụ chép lời mới nhất để hỗ trợ công việc một cách hiệu quả, đảm bảo hoàn thành các deadline gấp kể cả với số lượng file lớn.

Xử lý được tất cả các loại file

Tại Dịch Thuật SMS, người chép lời có thể thao tác thành thạo với tất cả các file âm thanh và video trên thị trường hiện nay, cũng như chép lời văn bản trên các định dạng mà bạn yêu cầu, có thể là tài liệu word, excel hoặc văn bản đơn giản trên notepad (txt).

Kết luận

Luận văn tốt nghiệp là rất quan trọng. Đối với nghiên cứu sinh, tự mình làm nhiều việc cùng một lúc là rất khó, điều đó cho thấy dịch vụ chép lời tài liệu luận văn cần thiết như thế nào.

Chọn Dịch Thuật SMS để chuyển đổi file âm thanh và video của bạn thành văn bản là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một đội ngũ chép lời chuyên nghiệp, đem đến kết quả chất lượng và nhanh chóng. Dịch Thuật SMS sử dụng các công cụ chép lời mới nhất trên thị trường và một nhóm nhân sự tận tụy, tài năng sẽ cung cấp giải pháp tốt nhất để xử lý các file của bạn.

Ngoài dịch vụ biên chép lời file âm thanh, chúng tôi còn có dịch vụ dịch thuật transcript sang tiếng Anh, dịch bài báo khoa học, dịch luận văn thạc sĩ/tiến sĩpolish luận văn tiếng Anh bởi người bản ngữ, phục vụ hiệu quả cho công việc viết luận văn/luận án của nghiên cứu sinh.

Cần báo giá nhanh?

Vui lòng điền vào form sau để gửi link video/audio cần transcript cho chúng tôi. Dịch Thuật SMS sẽ báo giá trong vòng 10 phút sau khi nhận được yêu cầu của quý khách.


Chấp nhận hầu hết các loại file
Dung lượng tối đa: 20MB

Chưa có sẵn tài liệu để gửi?

Hoặc cần tìm hiểu thêm về dịch vụ trước khi gửi tài liệu, vui lòng liên hệ theo các cách sau đây:

  • Gọi ngay: – 0934 436 040
  • Gửi email đến: baogia@dichthuatsms.com
  • Liên hệ qua Zalo, Viber: 0934 436 040